CẬP NHẬT
latest

728x90

468x60

Câu chuyện về Xa Xăm

Xa Xăm tên thật là Nguyễn Hữu Bình, là một trong những thành viên sáng lập câu lạc bộ Sáo Trúc Quảng ngãi.

Chơi sáo đã gần 10 năm, chàng trai Nguyễn Hữu Bình (27 tuổi) là người đầu tiên có ý tưởng lập ra CLB sáo trúc Quảng Ngãi và hiện cũng là thành viên Ban quản trị của CLB… Niềm đam mê sáo trúc của Bình bắt nguồn từ chợ quê, xóm nhỏ khi mới lên 9, lên 10. Bình tâm sự: “Chiều chiều đi chăn trâu, thả diều mà cầm cây sáo theo thổi nữa là số một. Loại nhạc cụ này bình dân và dễ kiếm, ở các chợ quê đều bán, chỉ cần theo mẹ đi chợ là có ngay cây sáo trúc tầm 10 đến 15 nghìn đồng”.
Xa Xăm tên thật là Nguyễn Hữu Bình thành viên sáng lập CLB Sáo Trúc Quảng Ngãi

Tự học, tự tập tành chơi và đến khi vào đại học, Bình đã có thể tự làm sáo có âm thanh chuẩn để thổi. Tình yêu sáo ngày càng lớn và ý tưởng muốn kết nối những người yêu sáo với nhau bắt đầu nhen nhóm. Và cho đến khi gặp những người bạn như Duy, Tùng… Bình mới biết ở Quảng Ngãi có rất nhiều bạn trẻ có niềm đam mê sáo trúc như mình. Thế là cùng những người bạn cùng sở thích, năm 2010 Bình mạnh dạn thành lập CLB sáo trúc Quảng Ngãi để những người yêu sáo, yêu nhạc có một nơi gặp gỡ, giao lưu với nhau.

Những ngày đầu mới thành lập dù chỉ có dăm ba bạn đến tập thường xuyên, nhưng theo lịch sinh hoạt vào chủ nhật hằng tuần, Bình vẫn đi xe hơn 20km từ Đức Chánh (Mộ Đức) để ra TP. Quảng Ngãi, sinh hoạt cùng các bạn ở khuôn viên Trường ĐH Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh - Chi nhánh Quảng Ngãi. Kiên trì và bền bỉ theo đuổi đam mê, đến nay CLB sáo trúc do Bình và những người bạn lập nên đã hoạt động hơn 3 năm với số lượng hội viên ngày càng đông đảo và số người theo dõi trên mạng xã hội facebook ngày càng nhiều. Bình cho biết: “Sáo là một loại nhạc cụ đơn âm, rất dễ học và tiện lợi. Người chưa biết gì về nhạc lý chỉ cần chăm chỉ luyện tập hai ba tuần là có thể thổi được”.
« TRƯỚC
TIẾP »

Facebook Comments APPID