CẬP NHẬT
latest

728x90

468x60

9x điển trai thổi sáo khiến dân mạng mê mẩn

Trần Trung Đoàn là tác giả của những bản hit sáo trúc đang 'làm mưa làm gió' trên các diễn đàn, mạng xã hội.

Thời gian gần đây, cư dân mạng đang truyền tay nhau những video sáo trúc gây được hiệu ứng mạnh và đi vào lòng người như Có anh ở đây rồi, Giúp anh trả lời những câu hỏi, Lắng nghe nước mắt…


Nhiều người nghĩ rằng chủ nhân của những video này chắc hẳn là sinh viên trường Nhạc, thế nhưng tác giả hoàn toàn là một "tay ngang". Chàng trai đó là Trần Trung Đoàn - sinh năm 1992, đến từ Vĩnh Phúc, từng là sinh viên chuyên ngành Giáo dục tâm lý, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đoàn đang làm tại một công ty tại Hà Nội, và là chủ của một đại lý sáo trúc uy tín ở thủ đô.


9x điển trai thổi sáo gây sốt cộng đồng mạng Trần Trung Đoàn.

Đam mê sáo từ nhỏ, nên khi học thổi sáo bài bản được 3 năm, anh chàng có thể thổi bất cứ bài nào dù khó tới đâu. Trung Đoàn cho biết: “Ban đầu mình tự học sáo trên mạng xã hội, được một thời gian thì đi học cùng bạn bè, mọi người hướng dẫn lẫn nhau. Sau đó, mình đi học với thầy ở bên Hà Đông. Từ khi ra Hà Nội học, tiếp xúc nhiều với Internet và gặp gỡ nhiều bạn cùng đam mê, mình có động lực hơn để học sáo".


Để có thể thổi một bài sáo hay, giàu cảm xúc, 9x cho biết phải luyện tập rất nhiều. Theo cậu, đam mê chỉ là một phần, phần quan trọng hơn là phải học thêm những kỹ thuật thanh nhạc để cân bằng nhạc nền với cao độ của cây sáo.

“Mới học sáo rất khó khăn, thổi nhiều thường hay bị chóng mặt và đau hết miệng ^^. Học sáo quan trọng nhất là cách lấy hơi. Muốn hơi dài và tốt mỗi buổi sáng ngủ dậy mình thường hít thở sâu và tập chống đẩy” - Đoàn hào hứng chia sẻ kinh nghiệm.

Sau khi những video được Trung Đoàn thực hiện, chia sẻ trên mạng nhận được nhiều lượt like, nhiều bạn trẻ đã liên lạc với Đoàn để “bái thầy học đạo”. Tuy nhiên, anh chàng cho biết, bản thân cũng chỉ là người chơi sáo bình thường nên không dám nhận là thầy.

“Mình cũng mới chỉ học sáo được một thời gian, vẫn còn nhiều thứ cần cố gắng. Mọi người có thể tìm tới Câu lạc bộ chỗ mình để học tập theo kiểu cùng giao lưu học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau chứ gọi mình là thầy xưng trò mình ngại lắm" - Cậu bạn vui vẻ chia sẻ.

Đoàn Huyền
Sáo Trúc Quảng Ngãi
« TRƯỚC
TIẾP »

Facebook Comments APPID