CẬP NHẬT
latest

728x90

468x60

Hướng Dẫn Cách Thổi Nốt Thăng # Khi Thổi Sáo Trúc 6 Lỗ

Tiếp tục seri hướng dẫn học thổi sao từ cơ bản đến nâng cao, Sáo Trúc Quảng Ngãi sẽ hướng dẫn các bạn cách thổi sáo 6 lỗ note # (Đọc là nốt thăng). So với các nốt thông thường bạn chỉ việc bấm hay mở các lỗ hơi sẽ tạo ra các các note việc thổi các note thăng sẽ khó hơn một tí, cùng tìm hiểu nhé!Nốt thăng # xuất hiện khá phổ biến trong nhiều bài cảm âm sáo trúc nhưng nhiều bạn còn lúng túng chưa biết kỹ thuật để thổi sáo trúc 6 lỗ nốt thăng. Ngoài kỹ thuật bấm nửa lỗ thì còn kỹ thuật bấm nốt dành cho các âm thăng giáng dành cho các bạn mới bắt đầu học thổi sáo trúc hoặc những anh em thổi sáo trúc không chuyên gặp khó những ca này nhé.


Hình tròn đen là bấm và Hình tròn trắng là mở
Quảng 1 là thổi nhẹ, quảng 2 là thổi mạnh, quảng 3 thổi mạnh hơn quảng 2.

- La # ( Si b ) : bịt 2 , 3. Thổi mạnh là ĐÔ 3.
- Re # ( Mi b) : bịt 1, 2 , 3, 4 , 6 . thổi nhẹ
- Rê 3 : bịt 1,2 , 5,6. hoặc bịt 1, 2, 5.
- Mi 3: bịt 1, 3, 4, 6.
- Sol #: bịt 1, 3
- Đo#: bịt nửa lỗ

Thật ra, đây vẫn là những kỹ thuật cơ bản nên nếu bạn muốn thổi sáo hay điều cần thiết phải nhớ cách bấm lỗ này và luyện tập thật thành thạo để có thể tiếp tục với các kỹ thuật khó sau này.


Dưới đây là một số cảm âm có nốt thăng, bạn thử luyện. Lưu ý các nốt giáng ( ký hiệu b) tương đương với các nốt thăng như đoạn ở trên trong ngặc đơn nha. Ví dụ Re # = Mi b


Chúc bạn có những bản cover sáo trúc cực hay và ấn tượng dành tặng người thương và bạn bè nhé.
« TRƯỚC
TIẾP »

Facebook Comments APPID